แขวง คลองต้นไทร เขต คลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

ข้อดี – ข้อเสีย การสั่งซื้อของออนไลน์

การสั่งซื้อของออนไลน์

ในปัจจุบันนี้การ ‘ช้อปปิ้งออนไลน์’ จัดเป็นอีกหนึ่งวิธีในการช้อปปิ้งของคุณสาวๆ ที่มาแรงแซงทางโค้งมากๆ เพราะมีความสะดวกสบาย ไม่ต้องออกไปซื้อเอง เพียงจ่ายเงินปุ๊ปของก็ส่งตรงมาถึงหน้าบ้านปั๊ป สำหรับในวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ข้อดี – ข้อเสีย การสั่งซื้อของออนไลน์ นั้นมีอะไรบ้าง

ข้อดีของการช้อปปิ้งออนไลน์ ที่หลายๆคนตกหลุมรัก

สามารถเลือกได้หลากหลายร้าน

ไม่ว่าจะสั่งซื้อจากทางเว็บไซต์ , Facebook หรือแม้แต่ IG ต่างๆ ก็เลือกได้อย่างหลากหลาย เนื่องจากในปัจจุบันนี้ มีให้เลือกมากมายอย่างนับไม่ถ้วน เลือกไปเลย ไม่ต้องเดินให้เหนื่อย นอกจากนี้การช้อปปิ้งออนไลน์ ยังทำให้คุณสามารถเลือกสินค้าที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เพราะเพียงพิมพ์สินค้าตัวไหนลงไป สินค้าประเภทนั้นก็จะผุดขึ้นมาให้คุณเลือกทันที

ใช้เวลาคิดก่อนตัดสินใจซื้อได้นานกว่า

เวลาคุณไปช้อปปิ้งตามร้านต่างๆ การจะตัดสินใจว่าควรจะซื้อดีหรือไม่ดีนั้น บางครั้งคุณก็จะต้องรีบตัดสินใจเดี๋ยวนั้นเลย อีกทั้งบางร้านซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยนคืนอีกต่างหาก ทำให้การช้อปปิ้งทางออนไลน์มีข้อดี คือ ทำให้คุณสามารถพิจารณาในการเลือกซื้อสินค้านั้นๆ ได้อย่างยาวนาน และยังกดสั่งจองไว้ล่วงหน้าได้อีกด้วย

ประหยัดเวลา

การช้อปปิ้งทางออนไลน์ ทำให้คุณสามารถประหยัดเวลาในการช้อปปิ้งไปได้มาก เนื่องจากไม่ต้องแต่งตัว-แต่งหน้า ไม่ต้องฝ่ารถติดใช้เวลานานๆ เพื่อเดินทางไปช้อปปิ้งตามร้านต่างๆ อีกทั้งยังไม่ต้องเดินเหนื่อยอีกด้วย

ข้อเสียของการช้อปปิ้งออนไลน์

ไม่สามารถทดลองสินค้าได้

สำหรับสินค้าบางชนิด ที่จำเป็นต้องทดลองก่อนซื้อ คุณสาวๆก็ไม่อาจทดลองสินค้าได้ เช่น น้ำหอม , เครื่องสำอาง หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่ทางร้านจะทดสอบให้ดูก่อน หากแต่เมื่อซื้อออนไลน์แล้ว คุณสาวๆจึงไม่อาจทดลองได้นั่นเอง

มีความเสี่ยงที่จะโดนโกง

การถูกโกงจากการซื้อสินค้าออนไลน์สามารถเกิดขึ้นได้กับสินค้าทุกชนิด ตั้งแต่เสื้อผ้าราคาไม่กี่ร้อย ไปยันสินค้าที่มีราคาสูง เพราะฉะนั้นก่อนซื้อคุณสาวๆควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้านค้าออนไลน์แห่งนั้นอย่างรอบคอบ ดูว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน มีผู้ใช้บริการจริงมารีวิวให้บ้างหรือไม่ ผลตอบรับดี กับไม่ดีอันไหนมากกว่ากัน จำนวนผู้ติดตามมากขนาดไหน นอกจากนี้ถ้าคุณได้ชื่อจริงของแม่ค้า หรือเลขบัญชีของแม่ค้ามาแล้ว ก็สามารถนำไปค้นหาใน Google เพื่อตรวจสอบประวัติได้ว่าติด Black List อะไรมาบ้างรึเปล่า

สรุปแล้ว ไม่ว่าคุณจะช้อปปิ้งในรูปแบบไหนก็ตาม ความมีสติ คือ สิ่งที่สำคัญสุด และอย่าลืมเช็คยอดเงินที่เหลือด้วยนะคะอย่ามัวช้อปเพลินจนเกินไป เดี๋ยวไม่มีเงินกินข้าวไม่รู้ตัวนะคะ